Nam Du Xanh - Chuyên tour trải nghiệm: Nam Du, Phú Quốc, Hòn Sơn, Thổ Chu

Chudus - Cùng đi cùng cảm nhận
BA HÒN ĐẦM - BÀ LỤA - HÒN ĐẢO MỘC MẠC & BÌNH YÊN

BA HÒN ĐẦM - BÀ LỤA - HÒN ĐẢO MỘC MẠC & BÌNH YÊN

11/15/2020
0 Lượt xem
Ba Hòn Đầm bao gồm Hòn Đầm Đước, Hòn Đầm Dương & Hòn Đầm Giếng, là 3 hòn trong số 40 hòn thuộc Quần đảo Bà Lụa, tỉnh Kiên Giang, quần đảo nằm trong top 10 đảo đẹp nhất Việt Nam. ( Do Traveltimes bình chọn ).
Ba hòn đảo nhỏ, nằm gần nhau, tạo nên hình tam giác & bên trong hình tam giác đó là 1 cái đầm cạn lớn, lúc thuỷ triều cao chỉ khoảng ngang hông người lớn, còn khi thấp, mực nước chỉ ngang đầu gối, nên bạn có thể đi bộ qua lại giữa 3 hòn này.


                                 Con đường sỏi nối liền 2 đảo
Điều mà du khách thích nhất khi đến đây là tự tay bắt được rất nhiều hải sản ( sò huyết, sò mai, nhum, nghêu, cua đá, ốc Mặt Trăng, đặc biệt có nhiều ốc hương, hào biển...)
Ba hòn đầm hiện tại dịch vụ du lịch đã phát triển, 3 hòn phục vụ cho 3 đối tượng khách khác nhau.

** Hòn Đầm Đước : Có nhiều cây đước sinh sống, không có bãi cát, chỉ có bãi chính hướng ra đầm chung.


                 
Có đầy đủ dịch vụ nhà nghỉ, chòi phục vụ ăn uống, không gian " bê tông " nhiều, nhưng hiện đại, sạch sẽ, giá cả dv cao so với 2 hòn còn lại.
** Hòn Đầm Giếng : Hòn duy nhất có con đường đi giữa biển lộ thiên, nhiều xích đu, nhiều góc chụp ảnh đẹp.
Có nhiều chòi lá sát mép biển, có võng, không gian rộng rãi, đa phần phục vụ khách tour, có thể cắm lều bên trong vườn cây. Giá cả trung bình.
** Hòn Đầm Dương : Hòn duy nhất có bãi cát rộng, vườn dừa cao lâu năm mát mẻ, có view ngắm hoàng hôn, bình minh đẹp.
Dịch vụ gia đình ( Cô Mai dễ thương lắm, anh Bình con cô Mai cũng rất nhiệt tình ), phục vụ ăn uống, cắm lều, đốt lửa trại, giá cả bình dân
Cô Mai cho thuê lều qua đêm ( 150k lều 4, bao tắm nước ngọt, lều tốt, có mền gối, tấm cách nhiệt), nếu bạn có lều sẵn thì 50k 1 người, cũng cho tắm nước ngọt luôn. Ngoài ra Cô sẽ kéo đèn điện đến chỗ lều đến 10h khuya.
Nếu bạn bắt được hải sản, có thể mượn thau của Cô Mai ngâm rửa, sau đó mượn nồi to để luộc ( luộc bếp gas, 20k 1 lần luộc tuỳ nồi to hay nhỏ)


                            Cắm trại rất chill tại Ba Hòn Đầm
** Thời gian thích hợp đi hòn : Lúc thời tiết tốt hoặc Mùa biển êm tháng 11 đến tháng 5
** Phương tiện di chuyển
Bạn có thể đi xe khách hoặc xe máy đến Rạch Giá, sau đó đi tiếp đến Ba Hòn, search Google map " Bến tàu Thiên Minh Hậu 3 Hòn Đầm" hoặc Bến tàu Hòn Chông, Bến tàu Bình An... đều là 1 nơi.
Sdt đặt tàu Thiên Minh Hậu : 0944121245 Chị Ly ( Cùng 1 cty nhưng chia 2 nhánh, 1 của cô chủ áo xanh, 1 của ông chủ áo tím) bạn để ý kỹ khi về lên đúng tàu.
Giá tàu mình đi 250k khứ hồi qua đêm, về trong ngày 200k, đi khoảng 45p.
Ở mỗi hòn đều có bến tàu, bạn thích hòn nào thì có thể yêu cầu thuyền trưởng cập bến hòn đó, lên hòn rồi nếu không thích thì bạn chờ nước xuống, lội bộ đi qua hòn khác chơi.
Gần 3 Hòn Đầm có Hòn Hai bờ Đập cũng rất đẹp, nếu bạn muốn đi có thể nhờ anh Bình ( Hòn Đầm Dương) chở đi.
Ở hòn Đầm Giếng, Đầm Đước cũng có cho thuê thuyền kayak, bạn có thể thuê bơi vòng quanh đầm rất thích luôn.

Nguồn: Nguyễn Thanh Tuấn 

Bình luận