Nam Du Xanh - Chuyên tour trải nghiệm: Nam Du, Phú Quốc, Hòn Sơn, Thổ Chu

Chudus - Cùng đi cùng cảm nhận
Bãi Cây Mến tuyệt đẹp với hàng dừa nghiêng soi bóng

Bãi Cây Mến tuyệt đẹp với hàng dừa nghiêng soi bóng

01/07/2020
8 Lượt xem

Nam Du hiện là nơi mà dân phượt, dân du lịch phía Nam nhất định phải ghé đến cho những chuyến đi của tuổi trẻ. Nơi đây có nhiều bãi tắm đẹp, trong đó thu hút là Cây Mến, với hàng dừa xanh tỏa bóng mát.Cách thành phố Rạch Giá 83 km đường biển, đảo Nam Du là một trong những điểm đến thú vị của Kiên Giang mà bạn nên ghé đến một lần. Nam Du là nơi còn rất hoang sơ, với 21 hòn đảo lớn nhỏ như Hòn Lớn, Hòn Nồm, Hòn Mấu… , được tạo hóa xếp đặt khéo léo. Trong số đó, có thể nói bãi Cây Mến tại Hòn Lớn là một trong những bãi biển được yêu thích nhất nhờ vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, thơ mộng.

Thời điểm tốt nhất để có thể thưởng lãm trọn vẹn vẻ đẹp của Cây Mến và các đảo ở Nam Du từ mùa đông đến mùa xuân, từ tháng 11 đến tháng 5 năm sau. Lúc này bãi biển không chỉ êm mà nước biển còn xanh trong, ấm áp.


Bãi tắm Cây Mến nằm trong vịnh Thái Lan, kín gió nên biển lặng, nước trong xanh. Thoạt nhìn, bãi biển Cây Mến trông như một hồ nước khổng lồ bao bọc chung quanh là những hàng dừa nghiêng mình và những vách đá vững chãi.Gọi là Cây Mến nhưng bãi tắm chỉ toàn là cây dừa! Dừa ở đây có nhiều cây lớn tuổi hơn cả những du khách trẻ, được trồng từ 70, 80 năm về trước. Rừng dừa chạy dài dọc theo biển, tỏa bóng mát rượi.Nằm khuất sau những khúc cua nghiêng người, nằm khuất sau ngọn núi kia, Bãi Mến cứ hiện ra trong xanh đẹp đến điên dại như thế. Màu trời quyện với màu của những hàng dừa xanh rì, cao vút nghiêng mình lắng bóng dưới làn nước. Tầm chiều đó, ánh nắng bớt dần đi, tiếng gió lào xao ngọn dừa, thỉnh thoảng cơn gió luồn vào cơ thể, "phê" đến tận sống lưng


Cây Mến cũng như những bãi tắm lớn nhỏ khác trong đảo Nam Du vẫn chưa nhiều dấu chân du khách, nên biển nơi đây tuyệt đẹp. Người Nam Du quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, đây cũng là lý do chính làm nên vẻ đẹp hoang sơ, tinh khiết cho Cây Mến

Sau khi dạo một vòng Bãi Mến, đắm mình trong dòng nước mát lành, bạn có thể tiếp tục đi thăm các bãi Ngự, bãi Chệt lân cận, nghỉ ngơi, chọn mua các hải sản tươi ngon của địa phương, mua một số loại đặc sản, đồ lưu niệm về làm quà và cắm trại đêm nếu thích.

Bình luận