Nam Du Xanh - Chuyên tour trải nghiệm: Nam Du, Phú Quốc, Hòn Sơn, Thổ Chu

Chudus - Cùng đi cùng cảm nhận
Măng Đen bình yên

Măng Đen bình yên

07/04/2020
0 Lượt xem

Lạnh, khá lạnh và không khí trong lành là cách mà Măng Đen chào đón bạn, bên cạnh đó là rừng thông mơ màng pha lẫn chút nhựa thơm vào trong không khí, điều đó khá thú vị nếu bạn đã đi được một quãng đường dài và đang mệt mỏi, nơi này khá ít người sinh sống, chủ yếu là dân tộc bản địa.

Tôi ghé Măng Đen để tham quan trong hành trình của mình, nhưng dành cho những ai có hứng thú, đây là nơi khá thú vị về tâm linh, ẩm thực Cao Nguyên ngon lành và là nơi “ba thác, bảy hồ”, nghe tên là thấy toàn nước và hùng vĩ rồi phải không nào.


                                   Buôn làng Măng Đen nhìn từ đồi cao
Măng Đen khác với “Đà Lạt gốc” ở chỗ, nó không ồn ào và đông kịt như Đà Lạt, khá yên tĩnh, thưa người, tôi có dạo vài vòng và nhận thấy như vậy, nó dành cho những người thích thưởng ngoạn cảnh sắc và sự bình yên.

Đây là nơi tôi thật sự ấn tượng, tôi không chắc nó thuộc về nơi nào, nhưng các bạn có thể ghé thăm khi ghé Măng Đen vì khá gần nhau, vào khoảng rạng sáng, tiếng gà gáy làm tôi tưởng mình đã bước trên mảnh đất miền quê Quảng Ngãi, với rừng thông bạt ngàn 2 bên, giữa thung lung là một ngôi làng với một chiếc nhà sàn to truyền thống, bên cạnh là những nhà ván thô sơ, những dậu tre, củi và những đám rau màu, thửa ruộng đã khắc vào tâm trí tôi một hình ảnh rất riêng mà không đâu có được.


                                       Những chiếc cầu bắt qua suối
Những tia nắng đầu tiên soi rọi xuống thôn làng, xuyên qua những màn sương mai mờ ảo, một sự ấm áp nhẹ nhàng bủa vây thân người lữ khách, thật sự, tôi khá ngỡ ngàng khi bước vào đây với đoạn đường đất cát quanh co uốn lượn, tiến vào trong, một già lang đang phì phèo điếu thuốc rê ngồi chẻ tre lạch cạch.


                                   Bên hồ Donke - Măng Đen 
Những hồ nước nhỏ, một cô gái đeo chiếc gùi đi đâu đó vào buổi sáng, mấy chú chó nhỏ nhắn chạy ngoài đường, chim ríu rích, núi non bao quanh làm không khí ở đây trong lành đến lạ, tôi nghĩ sẽ tuyệt hơn nếu đi vào mùa lúa chín hoặc còn non, hiện tại thì chỉ có những thửa ruộng đã thu hoặc, nhưng điều đó không hề khiếm nhã chút nào, ngược lại, nó đẹp, nó duyên theo cách của riêng nó, chỉ có hai từ khi ghé vào ngôi làng này: “Thật tuyệt”


                                        Trẻ em vùng cao Măng Đen
Nếu các bạn phượt Măng Đen thì đừng quên ghé thăm ngôi làng mộng mơ, yên bình này để không phải nuối tiếc, tin tôi đi, chẳng lữ khách nào phải hối hận khi ghé qua nơi này. Tuyệt vời hơn, nếu các bạn có thêm máy ảnh và một người để nắm tay và dìu trên con đường quanh co sỏi cát nơi này, lắng nghe những thanh âm nhẹ nhàng của thiên nhiên mang lại, chúc chuyến đi của các bạn vui vẻ!

Nguồn: Hoang Hiep Chu Du 

Bình luận