Nam Du Xanh - Chuyên tour trải nghiệm: Nam Du, Phú Quốc, Hòn Sơn, Thổ Chu

Chudus - Cùng đi cùng cảm nhận
Trekking thác K50 - cung đường rừng xanh giữa đại ngàn Tây Nguyên

Trekking thác K50 - cung đường rừng xanh giữa đại ngàn Tây Nguyên

07/04/2020
0 Lượt xem


Thác Hang Én (K50) thuộc khu bảo tồn Kon Chư Răng. Cách Pleiku khoảng 200 km, nằm trong ranh giới tỉnh Gia Lai và tỉnh Bình Định, là thượng nguồn của sông Côn, điểm tiếp nối của sông Nga và sông Côn.
- Để đến K50 chúng tôi đi xuyên qua rừng, men theo đường đất nhỏ, ngoằn ngoèo, đặc biệt là độ dốc của nó. Chiều đi chỉ lên chứ không có xuống, dốc núi 70, lội suối đá lởm chởm, cheo leo. Chiêm ngưỡng những thác đẹp như thiên đàng thật ko dễ, đằng sau tấm ảnh lung linh là những nỗ lực không nhỏ, và ấn tượng trong tôi nhất là phải vượt qua cái đầm lầy nhầy nhụa bùn sìn đi đến đâu lúng ngập ngụa đến đó. Phải chiến đấu với vắt, muỗi, ruồi vàng... những loài côn trùng nơi rừng sâu thăm thẳm.


                                      Thác K50. Photo: Doan Vinh
- Dưới chân thác, những khối đá với muôn hình dạng kì thú, xếp chồng lên nhau tạo thành những bậc đứng sừng sững giữa dòng nước xanh biên biếc. Có thể nói đây là một trong những thác nước đẹp nhất của Tây Nguyên hiện nay. Đây còn là nơi trú ngụ của nhiều loài chim, hàng đàn Én rừng bay về làm tổ bám trên vách đá… Chính vì vậy, thác K50 được gọi bằng cái tên khác là thác hang Én.
- Ở bất cứ nơi núi rừng hoang sơ nào, chỉ cần có một ngọn thác kỳ vỹ, toát lên vẻ đẹp mê hồn là nơi ấy ngỡ như hóa thành vùng đất thần tiên, tựa chốn bồng lai tiên cảnh. Lạc đến vùng đất đó, tôi khám phá được nhiều điều, được hòa mình cùng với thiên nhiên tận hưởng một tác phẩm nghệ thuật của tạo hóa, là món quà mà mẹ thiên nhiên ưu ái trao cho vùng đất này.


                                              Photo: Doan Vinh 
- Ẩn mình trong chốn hoang sơ, kỳ bí ở nơi “rừng thiêng nước độc” thuộc khu bảo tồn Kon Chư Răng, còn khá nhiều hệ thống thác đẹp như tranh vẽ, tựa như một dải lụa bạc, lấp lánh và lung linh giữa chốn núi rừng. Cả không gian kỳ vĩ nên thơ và huyền ảo. Vừa nguyên sơ, trong lành, đẹp mê hồn ngất ngây.
- Tổng treck: >40km - Balo bánh bèo: 10kg - Độ Khó: 3/10 - Độ mệt: 8/10 (đi hoài ko thấy tới)
- Hình ảnh: mấy ae trong nhóm và lụm hình anh Doãn Vinh (M đi đứng lơ mơ té sml mấy lần, ko chụp tấm nào ra hồn hết)

Nguồn: Tran Huynh To Nhu 

Bình luận